Home > Medias & Articles > Events
คลาวด์เซค เอเซีย จำกัด จับมือหัวเว่ย ประเทศไทย ต่อยอดเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยบนคลาวด์  พร้อมร่วมกันสร้างบุคลากร ด้าน Cloud Security เพื่อรองรับการเติบโตของภาคอุตสาหกรรมที่จะขยายตัวมากขึ้นในอนาคต
คลาวด์เซค เอเซีย จำกัด จับมือหัวเว่ย ประเทศไทย ต่อยอดเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ พร้อมร่วมกันสร้างบุคลากร ด้าน Cloud Security เพื่อรองรับการเติบโตของภาคอุตสาหกรรมที่จะขยายตัวมากขึ้นในอนาคต
1 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ, บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MoU) กับ บริษัท คลาวด์เซค เอเซีย จำกัด ในการต่อยอดเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ เพื่อตอบโจทย์ความปลอดภัยในการย้ายข้อมูลขึ้นไปไว้บนคลาวด์ของภาคอุตสากรรม พร้อมร่วมกันสนับสนุนด้านการศึกษาในการผลิตบุคลากรด้าน Cloud Security ผลักดันให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางด้านการพัฒนาบุคคลกรด้าน Cloud Cyber Security ต่อไป พิธีลงนามฯ ดังกล่าว ได้รับเกียรติจากนายกฤษณยศ บูรณะสัมฤทธิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คลาวด์เซค เอเซีย จำกัด และ นางปิยะธิดา อิทธิระวิวงศ์ ประธานกรรมการ ฝ่ายธุรกิจคลาวด์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่(ประเทศไทย)จำกัด เป็นผู้ลงนาม โดยมี ดร.วารินทร์ แคร่า ประธานเจ้าหน้าที่ สายงานยุทธศาสตร์องค์กร บริษัท คลาวด์เซค เอเซีย จำกัด  และนางสาวสุนิตา อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการอาวุโส แผนกธุรกิจคลาวด์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่(ประเทศไทย)จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีฯ ภายใต้บันทึกข้อตกลงดังกล่าว หัวเว่ย จะให้คำปรึกษาในด้านโซลูชันคลาวด์ต่างๆรวมถึงเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และบริการคลาวด์ล่าสุด ให้กับคลาวด์เซค เอเซีย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การบริการ บุคคลากร ให้แก่ลูกค้า ในขณะเดียวกันบริษัท คลาวด์เซค เอเซีย พัฒนา Cyber Security Solution ให้กับหัวเว่ยคลาวด์...
Read more >
“CLOUDSEC ASIA ผนึก 4 พันธมิตรระดับโลก” จัดสัมมนา “Cloud Cyber Security Landscape 2022”
“CLOUDSEC ASIA ผนึก 4 พันธมิตรระดับโลก” จัดสัมมนา “Cloud Cyber Security Landscape 2022”
คลาวด์เซค เอเซีย ประเทศไทย ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันภัยไซเบอร์และการวางระบบคลาวด์แบบครบวงจร ผนึก 4 พันธมิตรระดับโลก Sumo Logic, Orca Security, AWS และ Sophos จัดงานสัมมนา “Cloud Cyber Security Landscape 2022” ร่วมอัพเดทนวัตกรรมและเทคโนโลยีล่าสุดด้านการป้องกันภัยไซเบอร์บน Cloud และ On-Premise ให้กับเหล่าผู้บริหารฝ่ายไอทีจากองค์กรชั้นนำของประเทศ ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ภายในงานเมื่อเร็วๆ นี้ จัดขึ้นที่ ห้องประชุม สุรศักดิ์ 1 ชั้น 11 โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร ได้รับเกียรติจาก กฤษณยศ บูรณะสัมฤทธิ ประธานกรรมการบริหาร และ ดร.วารินทร์ แคร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานยุทธศาสตร์องค์กร บริษัท คลาวด์เซค เอเซีย จำกัด ร่วมด้วยวิทยากรพิเศษ มร.โลเกช เชทตี้ (Lokesh Shetty) จาก Sumo Logic, มร.โอเรน คอรัล (Oren Coral) จาก Orca Security, ณรงค์ฤทธิ์ อินทสันตา Senior Solution Architect จาก AWS, เมธี รัตนวัฒนประกิต Security Solutions Engineer และปองภพ เหล่าชัยกุล Security Solutions Engineer, Sophos โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนาจำนวนมาก งานเริ่มต้นด้วย กฤษณยศ บูรณะสัมฤทธิ ประธานกรรมการบริหาร และ ดร.วารินทร์ แคร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานยุทธศาสตร์องค์กร บริษัท คลาวด์เซค เอเซีย จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันภัยไซเบอร์และการวางระบบคลาวด์แบบครบวงจร ขึ้นกล่าวเปิดงาน พร้อมต้อนรับ 4 วิทยากร ตัวแทนจากพันธมิตรชั้นนำ อย่าง...
Read more >
Cloudsec Asia คลาวด์เซค เอเซีย ผนึกกำลัง 4 พันธมิตรชั้นนำระดับโลก จัดสัมมนา Cloud Cyber Security Landscape 2022
Cloudsec Asia คลาวด์เซค เอเซีย ผนึกกำลัง 4 พันธมิตรชั้นนำระดับโลก จัดสัมมนา Cloud Cyber Security Landscape 2022
ดร.วารินทร์ แคร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานยุทธศาสตร์องค์กร บริษัท คลาวด์เซค เอเซีย จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันภัยไซเบอร์และการวางระบบคลาวด์แบบครบวงจร ผนึกกำลัง 4 พันธมิตรชั้นนำระดับโลก อย่าง Sumo Logic, Orca Security, AWS และ  Sophos จัดงานสัมมนา  Cloud Cyber Security Landscape 2022 ในวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 ณ ห้องประชุม สุรศักดิ์ 1 ชั้น 11 โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยงานนี้  Sumo Logic จากซิลิคอนวัลเลย์ ได้ส่ง Lokesh Shetty มาให้ความรู้เรื่อง “Cloud-native platform for Observability and Security” Orca Security ส่ง Oren Coral มาโชว์นวัตกรรมล่าสุดด้านความปลอดภัยบนคลาวด์กับ “A Better Agentless Approach to Secure 100% Cloud Assets in Minutes!”  ส่วน AWS ส่งคนดังอย่าง ณรงค์ฤทธิ์ อินทสันตา มาให้ความรู้เรื่อง “Proactive security: Considerations and approaches  ข้อควรพิจารณาและแนวทางการรักษาความปลอดภัยเชิงรุก” ในขณะที่ Sophos ผู้เชี่ยวชาญด้าน  Endpoint Security, Infrastructure, and Cloud...
Read more >
“คลาวด์เซค เอเชีย” ร่วมกับ “ออก้า ซีคิวริตี้” ให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน แพลตฟอร์มประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของระบบคลาวด์ สำหรับองค์กรทุกขนาด
“คลาวด์เซค เอเชีย” ร่วมกับ “ออก้า ซีคิวริตี้” ให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน แพลตฟอร์มประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของระบบคลาวด์ สำหรับองค์กรทุกขนาด
“คลาวด์เซค เอเชีย, ประเทศไทย” (Cloudsec Asia, Thailand) และ “ออก้า ซีคิวริตี้” (Orca Security) เปิดประสบการณ์ครั้งแรกร่วมกัน กับการประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของระบบคลาวด์ สำหรับองค์กรทุกขนาด สามารถทดลองใช้ฟรีได้ 30 วัน ด้วยระบบ Orca Cloud Security Platform ที่ไม่ต้องติดตั้ง Agent ใดๆ ในระบบคลาวด์ของคุณ และใช้เวลาติดตั้งเพียงไม่กี่นาที  หลังจากใช้งานครั้งแรกคุณจะมองเห็นความเสี่ยงบนระบบคลาวด์ขององค์กร, Malware, ช่องโหว่ (Vulnerability), การตั้งค่าที่ไม่ปลอดภัย, Sensitive data และ Lateral movement พร้อมทั้งระบุความรุนแรง และมีการแจ้งเตือน พร้อมแนวทางการแก้ไขอย่างสมบูรณ์ นอกจากนั้นยังสามารถตรวจสอบตามมาตรฐาน (Compliance) ที่องค์กรต้องการ เช่น ISO27001, PCIDSS, AWS CIS 1,2 เป็นต้น สำหรับผู้ที่สนใจ สามารคลิกลงทะเบียน และรับบริการฟรีเป็นเวลา  30 วัน โดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆ ที่ https://orca.security/lp/cloudsec-asia-cloud-security-risk-assessment/ สำหรับรายละเอียดเพิ่มติม ทดลองใช้ฟรี 30 วัน พร้อมรับรายงานผลประเมินระบุความเสี่ยงหลักยกระดับความปลอดภัยบนระบบคลาวด์ของคุณด้วย “การประเมินความเสี่ยงเพื่อความปลอดภัยบนระบบคลาวด์” จากความร่วมมือระหว่างออก้า ซีคิวริตี้ (Orca Security) และคลาวด์เซค เอเชีย (Cloudsec Asia) แบบฟรีไม่มีข้อผูกมัด ในระหว่างทดลองใช้ 30 วัน คุณสามารถเข้าใช้งานระบบ Orca Cloud Security Platform เพื่อให้ทราบถึงความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่ร้ายแรงที่สุดบนระบบคลาวด์ของคุณ โดยไม่ต้องกังวลว่าระบบงานของคุณจะทำงานช้าลงหรือสะดุดแต่อย่างใด เพราะระบบประเมินความเสี่ยงของเราสามารถทำงานได้ โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆลงในอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง...
Read more >
“บลูวอแยนท์” และ “คลาวด์เซค เอเซีย” ร่วมมือนำบริการจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ของบุคคลที่สามมาสู่องค์กรไทย 
“บลูวอแยนท์” และ “คลาวด์เซค เอเซีย” ร่วมมือนำบริการจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ของบุคคลที่สามมาสู่องค์กรไทย 
นายกาดี โกลด์สไตน์ ประธานบริษัทบลูวอแยนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล จากนิวยอร์ก และนายกฤษณยศ บูรณะสัมฤทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คลาวด์เซค เอเชีย จากประเทศไทย ประกาศความร่วมมือระหว่างทั้งสองบริษัท ซึ่งถือเป็นการผนวกรวมจุดแข็งของบลูวอแยนท์ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มคุ้มครองความปลอดภัยทางไซเบอร์อันเข้มแข็งพร้อมดูแลความเสี่ยงจากทั้งภายในและภายนอก เข้ากับความเชี่ยวชาญของคลาวด์เซค เอเชีย ผู้ให้บริการโซลูชั่น / เทคโนโลยีคุ้มครองความปลอดภัยข้อมูลที่ชำนาญการดูแลระบบคลาวด์ การปรับแต่งบริการให้เข้ากับความต้องการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของลูกค้าในระดับนวัตกรรม ตลอดจนการให้บริการคุ้มครองข้อมูลแบบครบวงจร นายกฤษณยศ บูรณะสัมฤทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท คลาวด์เซค เอเซีย จำกัด กล่าวว่า การร่วมมือกันในครั้งนี้เป็นการใช้เทคโนโลยีระดับสูงในการเสริมความแกร่งให้แก่ธุรกิจต่างๆ ในเมืองไทยในด้านการจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ที่อาจเกิดจากบุคคลที่สาม ด้วยโซลูชั่นอันชาญฉลาดที่สร้างขึ้น เพื่อระบุจัดการและลดความเสี่ยงภัยไซเบอร์ในห่วงโซ่อุปทานที่เกี่ยวข้องกับคู่ค้า คู่สัญญา และผู้ให้บริการต่างๆ โดยเฉพาะการจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ของบุคคลที่สาม ซึ่งจะช่วยยกระดับความปลอดภัยขององค์กรเนื่องจากเป็นการป้องกันภัยเชิงรุกในยุคที่ธุรกิจต้องขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ด้าน นายกาดี โกลด์สไตน์ ประธานบริษัทบลูวอแยนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า เราตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับคลาวด์เซค เอเซีย ในการนำเสนอโซลูชั่นจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ของบุคคลที่สาม ชั้นนำให้แก่องค์กรไทย ในขณะที่ความปลอดภัยทางไซเบอร์ในองค์กรเข้มแข็งขึ้น คู่ค้ากลับกลายเป็นจุดอ่อนที่ทำให้เกิดช่องโหว่ให้ผู้ไม่ประสงค์ดีโจมตีระบบขององค์กรได้ เราจึงตื่นเต้นที่จะได้แนะนำระบบเฝ้าระวังห่วงโซ่อุปทานอย่างต่อเนื่องรวมถึงการช่วยแก้ไขปัญหาที่พบให้องค์กรของลูกค้า       โดย บลูวอแยนท์ ให้บริการแพลตฟอร์มที่เข้ารหัสข้อมูลตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางเพื่อคุ้มครองความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ของลูกค้าจากทั้งภายนอกและภายใน โดยบริการและแพลตฟอร์มเพื่อเสริมความปลอดภัยทางไซเบอร์ต่างๆ นั้นพัฒนาขึ้นมาเพื่อปกป้องระบบนิเวศขององค์กรธุรกิจโดยเฉพาะ ช่วยคุ้มครองลูกค้าจากความเสี่ยงด้วยเทคโนโลยีและระบบวิเคราะห์ชั้นนำที่มีลิขสิทธิ์เฉพาะและทำงานได้แบบเรียลไทม์  ข้อมูลเบื้องลึกเกี่ยวกับความเสี่ยงต่างๆ จากบลูวอแยนท์จะช่วยให้ลูกค้าตรวจพบความเสี่ยงทางไซเบอร์ที่ร้ายแรงที่สุด รวมถึงยังมีระบบจัดการอัตโนมัติที่ชาญฉลาดคอยช่วยลดความเสี่ยงอย่างทรงประสิทธิผลและประสิทธิภาพเปิดทางให้ลูกค้าบรรลุผลลัพธ์ทางเทคนิคและธุรกิจที่ต้องการ รวมถึงสอดคล้องกับเป้าหมายทางธุรกิจด้วย ทั้งนี้ บลูวอแยนท์มีความเชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ของบุคคลที่สาม ซึ่งครอบคลุมการตรวจจับและลดความเสี่ยงจากห่วงโซ่อุปทานที่มีผลต่อองค์กร บริษัท คลาวด์เซค เอเซีย เป็นผู้ให้บริการความปลอดภัยไซเบอร์ชั้นนำและมุ่งมั่นส่งเสริมความปลอดภัยไซเบอร์ให้แก่ทุกองค์กรและทุกคน เนื่องจากทางบริษัทเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยบนระบบคลาวด์ จึงมีบริการดูแลความปลอดภัยบนระบบคลาวด์แบบครบวงจรไม่ว่าจะเป็นระบบคลาวด์สาธารณะหรือระบบคลาวด์ส่วนตัวก็ตาม โดยบริษัทมีแผนกให้บริการ 3 แผนกหลัก ได้แก่ แผนก Cloud Security Solutions แผนก Managed Detection and...
Read more >